Chàng trai người Indonesia và 'rạp phim thì thầm' dành cho người mù

399 - 24/05/2018 - 21:53:18 - Giải trí

Ở rạp chiếu phim này, mọi người được khuyến khích trò chuyện với nhau để người bạn bị mù của họ cũng có thể thưởng thức được bộ phim.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Nhiều người trong chúng ta thích thú với việc xem phim, khi ta có thể tận mắt nhìn thấy nhiều nơi khác nhau trên thế giới, xem những câu chuyện qua màn hình rộng lớn cùng với hiệu ứng âm thanh sống động. Thế nhưng, sẽ ra sao nếu bạn bị mù?

Về phần Irma Hikmayanti (người Indonesia), xem phim đã từng là điều mà cô luôn thích thú, cô sẽ đến rạp phim hoặc thuê phim để xem ở nhà. Tuy nhiên, sau khi trải qua một vụ tai nạn, cô đã được chẩn đoán với chứng bệnh cườm nước và đã mất đi thị giác.

Irma không còn hứng thú với phim ảnh nữa, cho đến khi cô biết đến rạp phim Bioskop Bisik. 'Bioskop Bisik' theo tiếng Bahasa Indonesia có nghĩa là 'Rạp phim thì thầm'. Tại đây, mọi người được thoải mái tận hưởng bộ phim kể cả khi họ có những vấn đề về thị lực. Để làm được điều này, những người mù sẽ được xếp cặp với các tình nguyện viên, tình nguyện viên sẽ là những người miêu tả lại mọi chuyện xảy ra xuyên suốt phim cho họ. 
 

'Tôi cảm thấy như mình không còn bị mù nữa, bởi vì tôi rất thích thú bộ phim, cứ như là tôi đã lấy lại được thị lực của mình vậy' - Irma kể về lần đầu của cô khi xem phim tại Bioskop Bisik.

Rạp phim này được thành lập bởi chàng trai tên là Ramya Prajna (người Indonesia), người có mong muốn tạo ra một không gian để tương tác với những người gặp khó khăn về thị giác bằng hành động đơn giản như là xem phim cùng nhau.

'Mục tiêu của tôi là để mọi người biết rằng, đôi mắt của chúng ta không chỉ dành riêng cho chính mình mà chúng cũng có thể dành cho những người khác' - Ramya nói.

Bioskop Bisik là nơi kết nối mọi người lại với nhau. Ảnh: Our Better World.

Bioskop Bisik là nơi kết nối mọi người lại với nhau. Ảnh: Our Better World.

Có thể xem được phim là một sự thay đổi đối với Cheta, cô là một thành viên xem phim đã kết bạn được với 'người thì thầm' của mình - Kenny. 'Cô ấy diễn tả mọi cảnh quay rất rõ ràng, thỉnh thoảng chúng tôi còn cười khúc khích khi xem cùng nhau' - Cheta nói.

Kenny cũng cho biết: 'Chúng tôi đã có quãng thời gian vui vẻ với nhau'. Cô nhận thấy rằng Bioskop Bisik chỉ đơn thuần là một câu lạc bộ dành cho những người yêu thích phim ảnh kể cả khi họ có thể nhìn thấy hay không và ở đó không có sự phân biệt giữa người mù và người có thị lực bình thường.

Ảnh: Our Better World

Ảnh: Our Better World

Chính những lời chia sẻ như thế này là động lực để Ramya tiếp tục duy trì rạp phim. 'Khu chiếu phim thì thầm' được tạo ra với mục đích làm phá vỡ mọi rào cản ngăn cách giữa hai bên, các tình nguyện viên có thể hiểu được nhu cầu của người mù hơn, đồng thời những người mù có thể tận hưởng cuộc sống bằng sự tự tin và biết rằng những người ngoài kia luôn sẵn sàng quan tâm, giúp đỡ họ.

(Theo Our Better World)

>> Xem thêm: Người đàn ông mù và điếc một mình khi khắp thế giới khiến nhiều người ngỡ ngàng

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác