Khốn khổ khi đòi lại học phí từ trung tâm của cô giáo mắng chửi học viên là 'óc lợn'

72 - 11/05/2018 - 16:47:45 - Giáo dục

Khi trung tâm MST bị đóng cửa, nhiều học viên muốn lấy lại số tiền học phí mình đã đóng. Tuy nhiên họ rất khó khăn để đòi lại được số tiền này.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Những ngày vừa qua, vụ việc giáo viên của một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội quát nạt, chửi bới học sinh vì không đóng phạt 100.000 đồng khiến dân mạng xôn xao. 

Sáng ngày 8/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, căn cứ kết quả xác minh của Đoàn kiểm tra liên ngành, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục, ban hành Quyết định số 281/QĐ-XPVPHC ngày 8/5/2018 về việc xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST và cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Theo đó, Công ty MST bị phạt 20 triệu đồng do tự ý hoạt động mà không có giấy phép. Đồng thời, cô giáo Tuyến bị phạt 5 triệu đồng do có hành vi, vi phạm về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học.

Hình ảnh cắt từ clip cô Tuyến mắng học viên là óc lợn. 

Hình ảnh cắt từ clip cô Tuyến mắng học viên là óc lợn.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng quyết định dừng toàn bộ hoạt động của MST English, giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với cô Nguyễn Thị Kim Tuyến - Giám đốc Công ty.

Công ty MST phải báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi, cũng như việc bồi hoàn học phí cho người học.

Tuy nhiên, thực tế nhiều học viên lại không mặn mà với việc đòi lại quyền lợi của mình.

Theo giải thích của những học viên đã từng theo học tại trung tâm tiếng anh này, trước khi lùm xùm của cô giáo Kim Tuyến xảy ra, nhiều người đã đến đây đòi lại tiền học phí nhưng không đòi được. Có những người sau buổi học đầu tiên họ đã tìm cách rút tiền về nhưng có một số người không lấy lại được họ đành ngậm ngùi học cho hết khóa.

Sau vụ việc xảy ra cô Tuyến vẫn lên mạng thách thức cộng đồng mạng chửi mình. 

Sau vụ việc xảy ra cô Tuyến vẫn lên mạng thách thức cộng đồng mạng chửi mình.

Anh H (sống tại tòa chung cư ở 234 Phạm Văn Đồng, nơi trung tâm MST đặt trụ sở) - người từng theo học tại trung tâm tiếng anh MST này cho biết, vì nói lý thì không thể đòi lại được học phí nên anh đã dùng chiêu kéo đến tận trung tâm, làm ầm lên, quay clip và dọa đưa lên mạng thì trung tâm này mới trả lại 9 triệu đồng (trong khi trước đó anh đã phải đóng 10 triệu và con anh mới học được 1 buổi).

Nhưng trường hợp như của anh H là số hiếm, bởi nhiều người đã ngậm ngùi cho qua cũng không muốn kiện tụng bởi họ ngại ra tòa, thủ tục lằng nhằng, mất thời gian.

Một người có tên A (nhân viên tại trung tâm của cô giáo Tuyến) cho biết, trung tâm này đã đi vào giảng dạy được 2 năm và có nhiều người theo học.

Anh A cho biết, bản thân mình cũng từng là 'nạn nhân' của việc nợ lương tại trung tâm này. Anh cũng từng có ý định 'bóc phốt' trung tâm. Tuy nhiên đến nay anh vẫn chưa làm vậy.

Anh A cho rằng, thời gian đầu hầu hết học viên đều hài lòng khi theo học trung tâm này vì cam kết chuẩn đầu ra của người đứng đầu trung tâm. Tuy nhiên về sau thì có nhiều người cảm thấy thất vọng.

Nói về cô Tuyến, anh A cho rằng: 'Trong thời gian làm việc với chị ấy, tôi thấy chị là người rất giỏi trong cả việc dạy học lẫn kinh doanh. Nhưng cách chị làm là không phù hợp với văn hoá thầy trò tại Việt Nam. Sự việc vừa qua có thể là do chị quá áp lực vì những kế hoạch mục tiêu bản thân đề ra, dẫn đến có những tư duy và suy nghĩ không đúng. Tôi mong sau sự việc này, chị cần suy xét lại để không gây ra những sự việc đáng tiếc như này'.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác