Tuyển sinh kế toán, kỹ thuật, công nghệ bằng tổ hợp Văn - Sử - Địa

483 - 08/02/2018 - 13:40:42 - Giáo dục

Nhiều trường đại học năm nay đã đưa ra tổ hợp khối xã hội Văn – Sử - Địa để tuyển sinh cho một số ngành đáng lý ra phải thuộc về ban tự nhiên.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Theo thông báo tuyển sinh đại học của một số trường như Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Hùng Vương TP.HCM… thì một số ngành như kế toán, ngoại ngữ, kỹ thuật và cả công nghệ cũng sẽ tuyển sinh bằng tổ hợp Văn – Sử - Địa.

Tuyển sinh 'lạ lùng' của một số trường Đại học. Nguồn: VTV.

Trong khi ở những kỳ thi trước đây, những môn thi này chỉ được dành để tuyển cho các ngành thuộc khối xã hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay đã cho phép các trường tự chủ trong việc tuyển sinh, quy chế tuyển sinh. Vì thế, các tổ hợp thi sẽ do các trường tự quyết định.

Việc sử dụng nhiều tổ hợp môn khác nhau để tuyển sinh sẽ mở rộng cơ hội lựa chọn ngành nghề cho các thí sinh. Tuy nhiên theo một số thầy cô giáo, các thí sinh cần cân nhắc sự khác biệt giữa tổ hợp môn thi và ngành học để có một lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

>>>XEM THÊM:  Hà Nội: Tháng 3 sẽ tổ chức thi thử THPT Quốc gia 2018

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác