Vụ “cô giáo không giảng bài”: Khiển trách hiệu trưởng

59 - 11/05/2018 - 16:44:37 - Giáo dục

Dân trí Trong vụ cô giáo lên lớp không giảng bài suốt 3 tháng, ông Bùi Minh Bình - hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) bị kỷ luật với mức khiển trách. >>Nóng: Không buộc thôi việc cô giáo lên lớp không giảng bài suốt 3 tháng >>Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Xem xét xử lý hiệu trưởng >>Quy trình xử lý kỷ luật cô giáo lên lớp không giảng bài

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Hội đồng kỷ luật Sở GD-ĐT TPHCM đã thống nhất mức kỷ luật đối với hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, nơi xảy ra sự việc cô giáo lên lớp không giảng bài gây ngỡ ngàng cho dư luận thời gian qua. Theo đó, thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình vì đã không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường.

Ông Trần Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, TPHCM.
Ông Trần Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, TPHCM.

Theo lãnh đạo Sở, hiệu trưởng Trường THPT Long Thới thiếu giải pháp giám sát, nắm bắt tình hình, thông tin dạy và học trong nhà trường. Thế nên, mới có sự việc cô giáo không giảng bài một thời gian dài mà không biết để kịp thời xử lý khiến quyền lợi học sinh bị ảnh hưởng.

Sở cũng đang đề xuất mức kỷ luật đối với phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của trường liên quan đến sự việc này.

Sự việc cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán, Trường THTP Long Thới lên lớp không giảng bài tại một lớp học mà cô phụ trách là sự kiện gây chấn động dư luận trong nhiều tháng qua.

Chuyện lạ lùng này kéo dài trong nhiều tháng trời nhưng phía nhà trường không hay biết. Tại buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM diễn ra vào ngày 23/3/2018, em Phạm Song Toàn, học sinh của trường đã lên tiếng phản ánh về cô giáo không giảng bài. Em Toàn cũng chia sẻ, các em đã phản ánh sự việc với cô giáo chủ nhiệm nhưng dường như mọi cố gắng của cô không có kết quả.

Nơi xảy ra sự việc cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài
Nơi xảy ra sự việc cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài

Trước khi Sở GD-ĐT ra hình thức kỷ thuật với ông Trần Minh Bình, Trường THPT Long Thới quyết định kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu với hình thức cảnh cáo với thời hạn 12 tháng. Cô giáo chủ nhiệm bị kỷ luật do liên đới trách nhiệm với hình thức khiển trách.

Còn em Phạm Song Toàn, người lên tiếng phản ánh sau đó đã xin chuyển trường.

Liên quan đến sự việc cô giáo không giảng bài trong nhiều tháng, nhiều lãnh đạo thành phố đều đã lên tiếng về sự việc. Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, đó là hành vi bạo hành, khủng bố tinh thần học trò. Sự việc diễn ra trong thời gian dài mà nhà trường không hề hay biết, theo bà Thu là không thể chấp nhận. Chưa kể, sau khi sự việc được học sinh phản ánh, nhà trường lại xử lý chậm.

Còn bà Thân Thị Thư,Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chia sẻ, bản thân bà không tưởng tượng nổi về việc cô giáo lên lớp đối diện với học trò lại có thể không nói, không giảng bài suốt nhiều tháng trời.

Hoài Nam

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác