Bé 7 tuần tuổi chết trong khi bú: Người mẹ chia sẻ câu chuyện để không ai mắc phải sai lầm

103 - 11/04/2018 - 15:47:21 - Văn hóa

GiadinhNet - Cô ấy đã làm điều tương tự như cô đã làm kể từ khi con trai chào đời. Tuy nhiên, lần này nó đã cướp đi đứa con yêu quý của cô.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Mỗi người mẹ đều biết cảm giác thức dậy vào nửa đêm để cho con bú. Bà mẹ tên Kristin Hoffman cũng đã quen thuộc với những đêm không ngủ như vậy.

Trong một đêm, thức ăn thường xuyên của con trở thành thảm kịch

Hoffman bế con trai đang khóc từ nôi về giường và cho con bú. Trong khi cho con bú, cô đã ngủ thiếp đi đến sáng.

Khi Hoffman tỉnh dậy, cô nhận ra cậu bé đã qua đời. Hoffman nói trong bài đăng trên mạng xã hội Facebook: "Con trai quý báu của tôi trượt khỏi vú và bị bao phủ bởi lớp ga giường. Cậu bé đã ra đi”.

Thì ra, trong khi Hoffman đang ngủ, con trai cô đã ngạt thở trong các tấm trải giường.

Cô ấy đã chia sẻ thảm kịch đau đớn này để không ai xảy ra trường hợp tương tự. Cô nói: "Cho dù bạn mệt mỏi đến đâu, bạn hãy lên ghế hoặc ngồi ở đâu đó mà bạn không ngủ thiếp đi được khi bạn cho con bú vào buổi tối”.

Hoffman cho biết chọn một cái ghế ngoài giường trong khi cho con bú có thể là nhân tố quyết định giữa sự sống và cái chết của một đứa trẻ.

Ngăn ngừa những bi kịch như thế này trong tương lai

Con ngủ chung với bố mẹ là một xu hướng phổ biến nhưng nó tồn tại một số rủi ro nghiêm trọng. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên bạn nên để con ngủ trong nôi cạnh giường ngủ của bạn để giúp giữ chúng an toàn. Ngoài ra, hãy làm theo những hướng dẫn sau:

• Trẻ sơ sinh nên ngủ không có chăn, gối hoặc đồ chơi xung quanh. (Tã thường là cách tốt nhất để giữ cho em bé ấm áp nếu không có chăn). Các chuyên gia gợi ý rằng trẻ sơ sinh không cần chăn cho đến khi 12-18 tháng tuổi.

• Bề mặt ngủ phải cứng. Em bé của bạn quá nhỏ, và chiếc nệm sang trọng, mềm mại sẽ gây nguy hiểm. Hãy cho con bạn ngủ trong nôi của mình thay vì để chúng ngủ cùng bạn.

• Ga trải giường nên được trải căng trên nệm, tránh vải dư thừa.

• Nệm phải được trang bị chặt chẽ vào nôi, không có chỗ thừa ở hai bên để bé có thể trượt vào và bị mắc kẹt. Điều này cũng được áp dụng cho ghế sofa. Trẻ sơ sinh KHÔNG BAO GIỜ nên ngủ trên đi văng, vì đệm mềm có thể làm bé không thể thở được.

• Em bé của bạn nên được ngủ trên giường. Một số phụ huynh nhấn mạnh rằng em bé của họ thích ngủ trên bụng, nhưng điều này có thể nguy hiểm. Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng trẻ không thể thức tỉnh nếu con bạn ngủ trên bụng hoặc nệm vì bé sẽ không thể chỉnh lại đầu.

Có những rủi ro bất cứ khi nào bạn đặt con xuống ngủ, nhưng mỗi phụ huynh có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa để giữ cho bé an toàn nhất có thể.

Con bạn thực sự cần ngủ bao lâu? Con bạn thực sự cần ngủ bao lâu?

GiadinhNet - Hãy nhớ rằng một số trẻ có thể cần ngủ nhiều hơn trong khi những trẻ khác có thể cần ít hơn.

Lily

Theo Familyshare

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác